Dao cắt da thuộc cho người làm đồ da Handmade

Kinh nghiệm mua dao cắt da thuộc cho thợ làm đồ da.

Dao cắt da thuộc là dụng cụ quan trọng và quen thuộc với những người gia công da thuộc và sản xuất các sản phẩm từ da thuộc.

Ngày nay những sản phẩm đồ da thuộc xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống con người.

Để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm này, ngoài các yếu tố về nguyên liệu, tay nghề, kỹ thuật bảo quản…thì việc sử dụng các dụng cụ là điều vô cùng quan trọng.

Trong đó, dao cắt da thuộc có công dụng thiết yếu và cần được người làm đồ da thuộc lựa chọn kỹ lưỡng.

Để hoàn thành một sản phẩm da thuộc, người làm cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức, đòi hỏi sự kiên trì và việc kết hợp khéo léo các dụng cụ làm da thuộc như:

  • Thước kẻ, thước vuông: đo đạc, tạo đường kẻ thẳng, góc vuông.

  • Đục(đục xiên, đục tròn, đục trám): tạo ra các lỗ trên da phù hợp.

  • Kim, chỉ: khâu các miếng da với nhau.

  • Kéo, búa, kìm.

  • Keo dán: dán các miếng da với nhau.

  • Dao cắt da: tạo các nét cắt trên da.

Trong đó, dao cắt da thuộc là dụng cụ quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng sản phẩm. Chỉ cần vết cắt không tốt (không gọn, nham nhở, cắt khó do da không mềm…) thì miếng da sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về thẩm mỹ và có thể sẽ không sử dụng được.

Chính vì vậy, dao cắt da thuộc cần phải là loại dao sắc bén, không gỉ, đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn dao cắt da thuộc thông minh cần những yếu tố nào?

Việc lựa chọn dao cắt da thuộc cần được thực hiện kỹ lưỡng, bạn phải cân nhắc kỹ càng các yếu tố như:

  • Xuất xứ và thương hiệu của dao: hiện nay các sản phẩm dao từ Nhật Bản và Việt Nam khá nhiều, bạn nên xem xét kỹ càng để tránh mua phải sản phẩm giả.

  • Kích cỡ của dao: người dùng có thể cầm thoải mái trong thời gian dài, có độ dày mỏng thích hợp tương ứng tấm da bạn có.

  • Chất liệu của lưỡi dao: đặc biệt phải là loại không rỉ sét và an toàn cho người sử dụng.
  • Giá thành của dao: dao cắt có nhiều mức giá khác nhau, bạn nên lựa chọn loại dao với mức giá hợp lý với khả năng tài chính của mình.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mua dao cắt có lưỡi răng cưa. Đây là loại dao cho các đường cắt sắc nét, đồng đều, giảm thiểu tối đa những vết cắt lỗi và sự lồi lõm, các vết lẹm trên da. Ngoài ra còn rất an toàn cho người sử dụng, tránh tổn thương lúc cắt.

Công ty BMC  – đại lý phân phối dao cắt da thuộc chính hãng Canary, uy tín, giá tốt. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng sản phẩm qua website: congtybmc.com. Công ty BMC đại lý chính hãng của dao Canary – giữ vững niềm tin của bạn!

 

Bài viết liên quan